Chi tiết tin

A+ | A | A-

Nhân dân xã Bình Tú hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ “Quỹ vaccine phòng, chống dịch covid-19”

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 14:20 | 14/07/2021 Lượt xem: 198

Lịch sử hàng nghìn năm văn hiến của dân tộc ta là bản hùng ca về tinh thần yêu nước, đoàn kết, gắn bó keo sơn, triệu người như một. Mỗi khi đất nước gặp chiến tranh, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh,... thì truyền thống ấy lại trỗi dậy mạnh mẽ, kết thành sức mạnh to lớn giúp đất nước ta vượt qua mọi khó khăn.

Hiện nay, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến kinh tế - văn hóa, quốc phòng – anh ninh của đất nước. Đảng, Nhà nước ta đã xác định chủ trương tiêm vaccine cho toàn dân đó là một giải pháp chiến lược để đẩy lùi dịch bệnh. Tại Đại hội XIII của Đảng, quyết định và công bố trong phiên bế mạc: “Tập trung kiểm soát đại dịch Covid-19, tiêm chủng đại trà vaccine Covid-19 cho cộng đồng”, coi đây là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện ngay sau đại hội. Đó là một quyết định đúng đắn, mang tính lịch sử và đầy trách nhiệm của Đảng ta trong điều kiện kinh tế đất nước còn khó khăn, nguồn lực hạn chế.

Ngày 14/6/2021 UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát thư kêu gọi toàn dân tích cực ủng hộ “Quỹ vaccine phòng, chống dịch covid-19”.
  
Ảnh: Quyên góp ủng hộ "Quỹ vaccine phòng dịch Covid-19"

Chỉ trong một thời gian ngắn, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, to lớn không chỉ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, ... mà còn của các tầng lớp nhân dân, từ những người nông dân đến các cán bộ hưu trí... cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ vaccine phòng, chống dịch covid-19”.

Sau 15 ngày phát thư kêu gọi các tổ chức và nhân dân đã ủng hộ được hơn 107 triệu đồng.

Việc kêu gọi ủng hộ tiền, hiện vật để hỗ trợ công tác phòng, chống và mua vắc xin phòng COVID-19 đã thật sự trở thành nơi hội tụ của ý Đảng, lòng dân, làm tỏa sáng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội của toàn thể nhân dân, như lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”, “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!”.

Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng: Với những chủ trương, quyết sách đúng đắn, quyết liệt của Đảng, Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo địa phương và sự chung sức, đồng lòng, tương thân, tương ái, đoàn kết của nhân dân Bình Tú sẽ góp phần nhỏ bé để Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19./.
T.X.A

Tác giả: Trịnh Xuân A - Chủ tịch UBMTTQVN xã

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào