HĐND xã Bình Tú khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026, tiến hành kỳ họp thứ 8

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 10:08 | 26/12/2023 Lượt xem: 137

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2023, HĐND xã Bình Tú khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành kỳ họp thứ 8. Đây là kỳ họp thường kỳ của HĐND xã có ý nghĩa quan trọng nhằm nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Ảnh: Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, ông Hồ Tấn Dũng - Phó chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2023 dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của Nhân dân. Tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 tiếp tục phát triển, hoạt động văn hóa – xã hội được đẩy mạnh, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân được quan tâm, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân được đảm bảo. Tổng giá trị ngành kinh tế toàn xã đạt  705,32 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, phong trào thể dục thể thao được quan tâm và phát triển rộng khắp trên địa bàn xã, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện thường xuyên, đúng pháp luật; trật tự, kỷ cương được tăng cường. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cũng tại kỳ họp UBND xã đã thông qua kế hoạch về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2023, dự toán phân bổ ngân sách năm 2024... Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả công tác năm 2023 và chương trình công tác năm 2024. UBMTTQVN xã báo cáo tình hình xây dựng chính quyền năm 2023 và những kiến nghị đề xuất đối với HĐND, đại biểu HĐND và UBND. Đồng thời thảo luận đi đến thống nhất một số nội dung liên quan khác theo Luật định.

Kỳ họp này các đại biểu HĐND xã đã tập trung thảo luận về các nội dung đã được Chủ Tọa kỳ họp gợi ý và chất vấn tại Hội trường nhằm tăng cường tính tranh luận, đối thoại tại kỳ họp, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ tài liệu, lựa chọn những vấn đề trọng tâm mà cử tri và Nhân dân trong xã quan tâm để phản ánh, thảo luận, góp phần nâng cao chất lượng nội dung kỳ họp điển hình như: đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, tập trung trấn áp tội phạm như: trộm cắp, cờ bạc và khai thác cát trái phép trên địa bàn xã…

Tại kỳ họp đã thông qua các dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp phát triển KTXH-QPAN năm 2024;  Nghị quyết dự toán phân bổ ngân sách năm 2024; Nghị quyết về bổ sung danh mục đầu tư trung hạn giai đoạn 2021-2025 và trong năm 2024.