Chi tiết tin

A+ | A | A-

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Bình Tú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 10:53 | 10/04/2024 Lượt xem: 62

       Trong 2 ngày 09 và 10/4, Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Bình Tú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp.

Ảnh: Quang cảnh đại hội

       Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đông- HUV; Phó CT UBMTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình và các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo Đại hội của huyện. Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Bình Tú và 95 Đại biểu về dự Đại hội. 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Đông - HUV, CT UBMT huyện tặng hoa chúc mừng đại hội

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - PBT ĐU tặng hoa chúc mừng đại hội

Ảnh: Đ/c Trịnh Xuân A - CT UBMT khoá IX phát biểu khai mạc đại hội

Ảnh: Đoàn CT điều hành đại hội

      Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Tú đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững.

      Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, điều hành của Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên từ xã đến cở sở làm tốt công tác tuyên truyền động viên Nhân dân trong xã tham gia và thực hiện tốt các quy hoạch về xây dựng Nông thôn mới. 08/08 cơ sở thôn đã vận động nhân dân đóng góp sức người, tiền của để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, làm mới và nâng cấp kiên cố hóa đường giao thông trục thôn xóm, đường kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất và đường giao thông nông thôn, xây dựng làm mới 1 cổng chào thôn văn hoá. Nhân dân đã hiến 99.434m2 đất và đóng góp 4.050 ngày công để thực hiện. Công tác xây dựng nhà văn hóa, được quan tâm đầu tư, đến nay toàn xã 08/08 thôn có nhà văn hóa là nơi hội họp sinh hoạt cộng đồng và đang được đầu tư xây dựng mới đảm bảo chuẩn nông thôn mới. Công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được Mạt trận xã phát động và Nhân dân đồng tình hưởng ứng đóng góp 169 triệu đồng và lương thực, thực phẩm, các vật tư khác quy đổi thành tiền 387 triệu đồng.

      Trong nhiệm kỳ qua MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt Quy ước, hướng ước nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới, tổ chức tốt các lễ hội truyền thống, quản lý nghĩa trang nhân dân. Hàng năm các Ban công tác Mặt trận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động 100% số hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa; có trên 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, năm 2023 xã có 08/08 thôn đạt thôn văn hoá.

       MTTQ và các tổ chức thành viên cùng với cấp ủy Đảng, Chính quyền luôn quan tâm chăm lo đến cuộc sống của nhân dân; nhất là gia đình chính sách, diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiệm kỳ qua quỹ “Vì người nghèo” của xã vận động được trên 869.000.000 đồng. Từ quỹ của xã và ủng hộ của cấp trên; xã đã đầu tư làm mới, sửa chữa 17 nhà đại đoàn kết, tặng các hộ gia đình gặp rủi ro, hộ nghèo. Nhân dịp đón xuân hàng năm đã vận động hàng nghìn xuất quà tăng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo với 3.517 xuất quà trị giá 1,54 tủ đồng. 

        Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: 08/08 khu dân cư tiếp tục thực hiện đầy đủ các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”; 95% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 100% hộ gia đình không vi phạm các quy định của hương ước, quy ước; 100% các cơ sở tham gia làm vệ sinh môi trường; tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh ở khu dân cư; phấn đấu có từ trên 97% số người dân tham gia BHYT; 08/08 khu dân cư triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến từng hộ gia đình; trên 80% Ban Công tác Mặt trận hoạt động khá trở lên; không có Ban Công tác Mặt trận yếu kém.

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đông - HUV, Phó CT UBMTTQ Việt Nam huyện Thăng Bình; đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Bình Tú đã biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Tú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững xã không còn hộ nghèo; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Đông - HUV, CT UBMT huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Ảnh: Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - PBT ĐU phát biểu chỉ đạo đại hội

Ảnh: Thành viên UBMT xã Bình Tú khoá X, nhiệm kỳ 2024-2029

      Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc  xã Bình Tú khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Lê Thị Li trúng cử Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, ông Võ Thành Đoàn trúng cử Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 07 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận tổ quốc huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả: Nguyễn Văn Tín

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào