Chi tiết tin

A+ | A | A-

Xã Bình Tú tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất nông nghiệp năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 9:09 | 24/11/2020 Lượt xem: 350

Sáng ngày 24/11/2020, UBND xã Bình Tú đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp năm 2020 và triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021.

Theo đó, trong sản xuất trồng trọt năm 2020 thời tiết tương đối thuận lợi, tình hình dịch hại và sâu bệnh cây trên cây trồng được phòng trừ kịp thời nên không ảnh hưởng lớn đến sản xuất cây trồng và con vật nuôi. Tổng diện tích cây lúa là 1.855 ha, năng suất bình quân đạt trên 60 tạ/ha, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Tổng sản lượng cây lúa đạt 11.197 tấn.  Sản lượng cây ngô đạt trên 100 tấn. Các loại cây ngắn ngày khác gieo trồng trong năm đều cho năng suất khá.

          Công tác khuyến nông luôn được chú trọng, đã phối hợp tổ chức tập huấn về trồng trọt, bảo vệ thực vật, chuyển đổi cây trồng con vật nuôi cho nhân dân. Hợp tác xã đã hợp đồng liên kết với công ty giống cây trồng Thái Bình sản xuất 58 ha lúa giống, năng suất bình quân đạt trên 64 tạ/ha, giá trị kinh tế tăng 11% so với sản xuất lúa thương phẩm.

Trong chăn nuôi tổng đàn trâu có 672 con, đàn bò có 635 con, trong đó bò lai đang có xu hướng phát triển chiếm trên 40%. Đàn heo hiện có trên 3.500 con, đàn gia cầm gần 55.000 con. Công tác tiêm phòng gia súc gia cầm được tập trung thực hiện nên tình hình dịch bệnh không xảy ra.


Ảnh: Quang cảnh buổi hội nghị

Với những kết quả đạt được trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, UBND xã Bình Tú đã tuyên dương khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có thành tích tốt trong sản xuất nông nghiệp năm 2020.

Tại hội nghị này đã triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2021. Trong sản xuất lúa đúng theo quy trình hướng dẫn kỹ thuật của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam. Tập trung công tác điều hành nước tưới đảm bảo phục vụ  tốt cho sản xuất nông nghiệp. Trong chăn nuôi thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho gia súc gia cầm, tăng cường các biện pháp phòng bệnh dịch tả lợn Châu phi, khuyến khích phát triển mô hình chăn nuôi cách biệt nhà ở, chuồng trại chăn nuôi an toàn, đảm bảo ổn định kinh tế gia đình trong thời gian đến./.

N.V.H

Tác giả: Nguyễn Văn Hùng

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào