UBND xã Bình Tú tổ chức Tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp, công tác PCTT& TKCN năm 2023 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023- 2024, công tác PCTT&TKCN năm 2024.

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 16:30 | 06/10/2023 Lượt xem: 148

Chiều ngày 06 tháng 10  năm 2023, UBND xã Bình Tú tổ chức Tổng kết công tác sản xuất nông nghiệp, công tác PCTT&TKCN năm 2023 và triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2023- 2024, công tác PCTT&TKCN năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đoàn Thanh Khiết; HUV-Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể của xã, cán bộ thôn, tổ, các tổ PCTT&TKCN và các tập thể cá nhân có thành tích trong công tác sản xuất nông nghiệp, công tác PCTT&TKCN.

Năm 2023 công tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Bình Tú trong điều kiện có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Đặc biệt với diễn biến phức tạp của thiên tai, sâu bệnh trên cây lúa đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác sản xuất nông nghiệp năm 2023.

Tuy nhiên với sự lãnh chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự vượt khó và đồng lòng của nhân dân xã nhà. Nhìn chung công tác sản xuất nông nghiệp đạt được kết quả theo kế hoạch đề ra.

Sản xuất nông nghiệp năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt hơn 11.252 tấn, đạt 96,84% kế hoạch. Về chăn nuôi trong năm tổng đàn gia súc gia cầm có tăng, hiện nay tổng đàn trâu có 452 con, đàn bò 574 con; tổng đàn lợn có 2.505 con, đàn gia cầm 56.000 con.

Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên lãnh, chỉ đạo thực hiện. Nhận thức của Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, lợi ích của Chương trình ngày càng nâng lên, từng bước xác định rõ hơn vai trò chủ thể, tích cực tham gia hiến đất, đóng góp ngày công lao động trong quá trình thực hiện. Năm 2023 tiếp tục giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới, có 1 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và đang triển khai xây dựng ở các thôn còn lại.

Trong năm đã xây dựng 02 tuyến kênh bê tông tổng chiều dài 1.8km với kinh phí 1.612.744.000đồng. 02 tuyến bê tông nội đồng tổng chiều dài 680m với kinh phí 1.163.000.000đồng phục vụ cho công tác sản xuất nông nghiệp.

Ảnh: Đ/c Đoàn Thanh Khiết; HUV-Trưởng phòng NN phát biểu chỉ đại tại hội nghị

Qua buổi tổng kết UBND xã Bình Tú đã kịp thời biểu dương khen thưởng cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tốt trong công tác sản xuất nông nghiệp năm 2023 và 4 tập thể, 8 cá nhân trong công tác PCTT& TKCN năm 2023.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đình Yến; PBT-CT UBND trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong SXNN năm 2023.