Bình Tú tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 16:17 | 23/06/2023 Lượt xem: 329

Chiều ngày 23/6/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam - Công an xã Bình Tú tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân" và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Sơn – Thượng tá – Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Tấn Phương - Trung tá, đội trưởng đội XDPT toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc Công an huyện Thăng Bình. Ở xã có đại diện các Ban ngành, Hội, đoàn thể, Công an xã, Ban cán sự 08 thôn và hơn 60 người dân tham dự.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe Công an xã báo cáo tình hình, kết quả công tác của Công an xã 6 tháng đầu năm. Theo đó từ đầu năm đến nay Công an xã đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Phát hiện kịp thời các vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, ma túy, an toàn giao thông; làm tốt công tác quản lý cư trú, hoạt động tôn giáo…

Thông qua Hội nghị, bà con Nhân dân đề nghị Công an xã và các ngành chức năng của xã thời gian đến tăng cường công tác tuần tra. Tăng cường trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương; Kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân.

Ảnh: Đ/c Thượng tá Nguyễn Tấn Sơn - Phó trưởng CAH phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Sơn đề nghị lực lượng Công an xã trong thời gian đến tăng cường trách nhiệm hơn nữa trong việc bảo đảm và giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, quốc phòng; gần dân, sát dân, dựa vào dân, giữ mối liên hệ mật thiết với các ngành, đoàn thể, các khu dân cư để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đồng chí đề nghị bà con Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, giữ gìn tài sản; kịp thời khai báo cho lực lượng Công an khi có dấu hiệu của kẻ phạm tội; Nâng cao tinh thần, ý thức bảo vệ an ninh trật tự; mạnh dạn tố cáo, không che giấu tội phạm; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an điều tra, xử lý tội phạm./.

Tác giả: Nguyễn Văn Tín