Thông báo nội dung kết luận tại cuộc họp khối nhà nước ngày 06/02/2020

Số: 05 /TB-UBND

Bình Tú, ngày 07  tháng 02 năm 2020

Nội dung kết luận tại cuộc họp khối nhà nước ngày 06/02/2020

Sáng ngày 06/02/2020, Đ/c Nguyễn Đình Yến - Chủ tịch UBND xã chủ trì cuộc họp khối Nhà nước thường kỳ hằng tháng. Tham dự cuộc họp có TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, tất cả cán bộ, công chức khối nhà nước.

Sau khi đánh giá một số tình hình thực hiện công tác tháng 01năm 2020, nêu những tồn tại, vướng mắc, qua ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, đồng chí chủ tịch UBND xã đã có nội dung kết luận như sau:

I/ Việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ tháng 01.

Trong tháng 01/2020 đã tập trung tổ chức thực hiện  nhiệm vụ công tác theo chương trình kế hoạch đề ra và đã đạt kết quả tốt.

Trên lĩnh vực kinh tế đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ ĐX 2019-2020, điều hành nước tưới. Triển khai thực hiện việc mở rộng bê tông hóa GTNT. Thanh toán dứt điểm tiền hỗ trợ dịch tả lợn Châu Phi cho nhân dân. Triển khai tiêm phòng ở gia súc gia cầm.

Trên lĩnh vực VHXH; đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trang trí trực quan trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Tổ chức các hoạt động vui Xuân đón tết. Tiếp nhận và cấp phát quà tết cho các đối tượng chính sách và xã hội kịp thời.

Công tác Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Xây dựng kế hoạch trực Tết, tổ chức tuần tra mai phục ban đêm trên địa bàn. Phối hợp xử lý các điểm cờ bạc. Tổ chức phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ 2020.

Phối hợp giải quyết  đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, tồn tại đó là:

Việc điều hành nước tưới ở một số nơi chưa đảm bảo.

Hồ sơ minh chứng kiểm tra NTM sau 5 năm chưa đầy đủ.  .

Chưa xử lý dứt điểm các hộ xây dựng mái che lần chiếm tại chợ Ngọc Phô.

II/ Nhiệm vụ trọng tâm tháng 02/2020:

1. Ban nông nghiệp:

Tiếp tục chỉ đạo chăm bón cây trồng vụ Đông Xuân. Phòng trừ sâu bệnh gây hại và chuột cắn phá. Chú trọng việc điều hành nước tưới đảm bảo.

Theo dõi tình hình dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.  Triển khai kế hoạch phòng chống bệnh lỡ mồm long móng trên đàn gia súc.

Tập trung kiểm tra, đôn đốc thi công các tuyến GTNT mở rộng. Nghiệm thu quyết toán các công trình  đã thi công xong.

Mời bàn giao các Kiot cho các hộ đã đấu thầu đăng ký kinh doanh tại chợ Ngọc Phô. Tiếp tục tổ chức đấu thầu các khu còn lại tại chợ Ngọc Phô. Xử lý và kiên quyết không cho các hộ không tham gia đấu giá buôn bán tại chợ.

2. Địa chính môi trường:

Ngành địa chính xem xét tiếp tục tham mưu xử lý việc lấn chiếm ở chợ Ngọc Phô .

Xử lý dứt điểm việc xây cổng ngõ trái phép tại tổ 17 Tú Mỹ để đảm bảo cho vận chuyển rác thải vào.

Tập trung giải quyết dứt điểm những tồn đọng về cơ sở dữ liệu hồ sơ đất đai của các hộ gia đình cá nhân.

Phối hợp giải quyết đơn thư kiến nghị, khiếu nại của công dân kịp thời.

Tham mưu xử lý dứt điểm trường hợp ông Nguyễn Văn Hối tổ 4/8 xây dựng tường rào trái phép trên đất người khác.

3. Bộ phận tài chính-kế toán

Giải quyết thanh quyết toán dứt điểm các chứng từ tạm ứng chi thường xuyên trong dịp Tết .

Tham mưu thực hiện chi trả phụ cấp cho cán bộ công chức và không chuyên trách theo đúng quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24 tháng 4 năm 2019 của Chính phủ, Nghị quyết số 12/2019/NQ-HĐND ngày ngày 03 tháng 10 năm 2019 của HĐND tỉnh Quảng Nam và các chế độ liên quan khác.

4. Văn hoá xã hội:

Tập trung làm tốt công tác trực quan. Duy trì việc tiếp âm phát sóng trên hệ thống đài truyền thanh xã.

Làm tờ rơi tuyên truyền cấp phát cho nhân dân để nhận biết và tham gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Tổ chức kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, tổng kết công tác dân số.

5. Quốc phòng -An ninh:

Tập trung cho đảm bảo công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Kết nạp lực lượng dân quân đảm bảo chỉ tiêu.

Ngành công an và Quân sự xã phối hợp nắm tình hình về ANQG, tuần tra, kiểm tra địa bàn và xử lý các trường hợp vị phạm.

Ngành Công an phối hợp thường xuyên tuần tra xử lý tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn, các tụ điểm cờ bạc.

6. Tư pháp – Hộ tịch:

Cần tập trung phối hợp để giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị đúng thời gian quy định.

Cần đảm bảo giờ giấc làm việc tại cơ quan để giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.

7. Về Xây dựng NTM:

Hoàn chỉnh hồ sơ minh chứng NTM sau 5 năm.

Tiếp tục triển khai xây dựng khu NTM kiểu mẫu thôn Tú Ngọc B và các hạng mục còn thiếu tại Tú Nghĩa.

8. Các nội dung khác:

Các hội tập trung làm tốt công tác tổ chức Hội, phát triển hội viên mới.

Triển khai thực hiện tốt dự án COV và công tác mừng thọ, chúc thọ.

Đề nghị toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức chấp hành đúng quy định về giờ giấc làm việc tại cơ quan và giải quyết nhanh gọn thủ tục hành chính cho nhân dân.

Trên đây là nội dung kết luận tại cuộc họp khối nhà nước ngày 06/02/2020. Yêu cầu các ban ngành căn cứ nội dung triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:

- TVĐU, TTHĐND;UBND;UBMTTQVN xã;