Chi tiết tin

A+ | A | A-

UBND xã Bình Tú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ thôn, tổ và nhân dân trên địa bàn xã

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 9:34 | 22/03/2023 Lượt xem: 158

        Sáng ngày 22/3/2023, Hội đồng giáo dục pháp luật huyện Thăng Bình phối hợp với UBND xã Bình Tú tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường  năm 2020 và các văn bản quy phạm pháp luật cho cán bộ thôn, tổ và nhân dân trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền-Phó phòng TNMT huyện-Báo cáo viên và hơn 300 cán bộ thôn, tổ và người dân tham dự.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

        Hội nghị giúp cho các đồng chí cán bộ thôn, tổ và người dân cập nhật nội dung mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, từ đó tuyên truyền, phổ biến Luật đi vào cuộc sống và công tác truyền thông về môi trường mang lại hiệu quả.

        Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên giới thiệu các nội dung trọng tâm của Luật BVMT năm 2020. Theo Bộ TN&MT, Luật BVMT năm 2020 được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 10 và có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 với nhiều nội dung mới mang tính đột phá, liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều luật khác nhau, thay đổi căn bản so với các quy định hiện hành.

        Địa phương đã xác định công tác tuyên truyền, phổ biến Luật BVMT năm 2020 thực sự đi vào cuộc sống là một công tác quan trọng, trọng tâm và được chú trọng đẩy mạnh trong thời gian qua bằng nhiều hình thức: Truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở, phát hành các tờ rơi, tuyên truyền thông qua  trang tin điện tử, trang mạng xã hội,  các hình thức khác... bảo đảm thuận tiện cho những đối tượng có liên quan tiếp nhận thông tin kịp thời. Góp phần đưa Luật BVMT 2020 thực sự đi vào cuộc sống, từ đó nâng cao ý thức về BVMT, xây dựng xã Bình Tú bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu...

 

Tác giả: Nguyễn Văn Tín

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào