Chi tiết tin

A+ | A | A-

Mùa khuyến học

Người đăng: Admin Bình Tú Ngày đăng: 9:08 | 24/08/2023 Lượt xem: 161

      Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, những năm qua công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở xã Bình Tú luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, kể từ khi Quỹ khuyến học, khuyến tài của xã, thôn và dòng tộc được thành lập đã góp phần lan toả sâu rộng tinh thần hiếu học trong cộng đồng, kịp thời động viên, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, viết tiếp ước mơ học tập.

Ảnh: Đại diện cho các em HS, SV phát biểu cảm tưởng trong dịp được Hội khuyến học xã tuyên dương, khen thưởng

      Trong những ngày tháng 8 công tác Khuyến học, khuyến tài biểu dương, khen thưởng hằng năm xã Bình Tú được tổ chức rộng rãi trên địa bàn xã.

     Mô hình Quỹ khuyến học, khuyến tài xã Bình Tú từ khi thành lập đến nay đã kịp thời biểu dương, khen thưởng hàng trăm học sinh,sinh viên nghèo vượt khó. Khen thưởng hàng nghìn học sinh, sinh viên có nhiều thành tích trong học tập. Trong năm học 2022-2023 Hội khuyến học xã đã tuyên dương, khen thưởng cho 126 học sinh, sinh viên trên địa bàn xã có thành tích xuất sắc trong học tập, với số tiền hơn 40 triệu đồng. Để duy trì và phát triển Quỹ, các thành viên trong Hội khuyến học xã cùng nhau chung sức, đồng lòng, dành tâm huyết, trách nhiệm vừa đẩy mạnh tuyên truyền về vị trí, vai trò quan trọng của khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, vừa vận động các tổ chức, cá nhân là con em thành đạt của quê hương ủng hộ kinh phí đóng góp xây dựng quỹ. Vì thế, nguồn quỹ khuyến học của địa phương không ngừng lớn mạnh. Chỉ tính riêng trong ngày tổ chức tuyên dương, khen thưởng trong năm 2023 quỹ nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà tài trợ, cá nhân, tổ chức lên đến hơn 70 triệu đồng (nâng tổng số quỹ sau khen thưởng lên hơn 200 triệu đồng). Cũng chính từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa này mà các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập ngày càng phát triển rộng khắp cả về lượng và chất.

      Đến nay nhiều thôn, trường học, dòng tộc có chi hội và ban khuyến học, mô hình học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư được nâng lên. Ngoài công tác khuyến học của hội khuyến học xã trong những ngày này khắp nơi trên địa bàn xã tại các nhà văn hoá thôn, các nhà thờ Tộc chúng ta luôn bắt gặp hình ảnh các thôn, dòng tộc tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho con cháu có thành tích xuất sắc trong học tập. Các thôn, dòng tộc trong dịp này đã khen thưởng cho các em với nhiều phần quà ý nghĩa kể cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm động viên cho các em. Tổng số tiền khen thưởng các chi hội, ban khuyến học trong năm 2023 hơn 100 triệu đồng. Điển hình như chi hội khuyến học thôn Tú nghĩa; ban khuyến học tộc Phan Tấn, Nguyễn Văn, Phan Văn thôn Tú Ngọc B; tộc Võ Đăng, Nguyễn Đình, Võ Đức thôn Tú Ngọc A; tộc Võ thôn Tú Phương, tộc Nguyễn Văn thôn Tú Mỹ…

      Theo ông Nguyễn Đình Kiêm, Chủ tịch Hội khuyến học xã Bình Tú, công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập rộng khắp từ lâu trở thành phong trào thi đua ở nhiều chi hội và ban khuyến học ở địa phương. Chất lượng học tập của các em học sinh ngày càng được nâng lên và có nhiều em đã thi đạt được  những kết quả cao trong các kỳ thi.

Những kết quả nổi bật, đáng tự hào này không chỉ góp phần tô thắm truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Bình Tú, còn là hành trang, động lực giúp các thế hệ học sinh, sinh viên thêm vững tin, quyết tâm gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai.

Tác giả: Nguyễn Văn Tín

Các tin cũ hơn:

Tra cứu văn bản

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào